KẾT CẤU TỦ BẾP – DYNAMIC SPACE

 

KẾT CẤU TỦ BẾP – DYNAMIC SPACE

Dựa theo hệ thống không gian bếp năng động Dynamic Space – được ứng dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới, Bếp Cần Thơ chia thành 5 khu vực.

KHU VỰC ĐỂ ĐỒ KHÔ – CONSUMABLES

Nghiên cứu cho thấy trong tất cả các yếu tố liên quan đến thiết kế nhà bếp, không gian lưu trữ là yếu tố quan trọng nhất nhưng thường bị lãng quên nhất. Trong khi nhiều nhà làm bếp chỉ quan tâm đến thiết kế và sự hoàn mỹ thì có sự kết hợp thiết kế vượt trội với yếu tố chất lượng và tính năng hoàn hảo.

KHU VỰC ĐỂ CHÉN BÁT – NON-CONSUMABLES

Đây là khu vực để các vật dụng được sử dụng hằng ngày. Do đó hệ thống tay nâng và các ngăn kéo phải đảm bảo hoạt động dễ dàng. Đối với nội thất không tay nắm hãy sử dụng hệ thống hỗ trợ mở cơ học TIP-ON cho cửa. Kết hợp các ngăn kéo tiêu chuẩn hoặc hộc tủ cao với các ngăn kéo âm sẽ tạo cho bạn nhiều chỗ trống để cất giữ dao, nĩa, đồ điện da dụng cầm tay và những thứ linh tinh không thể thiếu khác. Trang bị khay chia và hệ thống phân chia giúp bạn dễ dàng nhìn thấy mọi thứ cất trong ngăn kéo.

KHU VỰC RỬA – CLEANING

Không gian trong bếp ít khi được sử dụng hiệu quả, đặc biệt là không gian phía dưới bồn rửa. Mọi thứ cần thiết cho việc dọn rửa sẽ được cất giữ gọn gàng. Tốt nhất nên kết hợp với ngăn kéo hộc cao bên dưới để có thể có khoảng trống cho các thùng rác và đồ dùng lau rửa khác.

KHU VỰC CHUẨN BỊ – PREPARATION

Mặt bàn rộng để chuẩn bị và chế biến sẽ được đặt trong khu vực này. Tận dụng đến từng centimet trống trong bếp để lựu trữ đồ dùng với ngăn kéo góc cao cấp. Có thể trang bị hệ thống thanh chia. Tối ưu hóa ngăn kéo tiêu chuẩn với hệ thống thanh chia để sắp xếp ngăn nắp với các dụng cụ điện gia dụng.

KHU VỰC NẤU – COOKING

Đây là trái tim của mỗi căn bếp. Xung quanh khu vực này để các bếp gas (hoặc điện từ), bếp lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi… Các dụng cụ dùng để nấu nướng như nồi, niêu, xoong chảo,… cũng được sắp xếp ở đây. Các dụng cụ nấu nướng được sử dụng thường xuyên cho việc đun nấu thức ăn thì sẽ đặt gần bếp để cho thao tác bếp được thuận tiện và nhanh nhất.

Bếp Cần Thơ áp dụng quy tắc Dynamic Space cho tất cả các không gian (lay-out) bếp của khách hàng bao gồm không gian thẳng (line kitchen); không gian hình chữ U (U-Shape); không gian đảo (Island);…

 

 

You cannot copy content of this page